default Red Green

Chi tiết tin

Hơn 6 tỷ đồng thực hiện công tác quản lý, khai thác bãi biển Rạng và Bình Minh

Người đăng: QT Hệ thống Ngày đăng: 9:57 | 09/11 Lượt xem: 2705

Nhằm làm tốt công tác cứu hộ, vệ sinh môi trường, giữ gìn cảnh quan; giải quyết tốt mối quan hệ giữa bảo vệ và khai thác để xây dựng bãi biển du lịch Quảng Nam an toàn, văn minh; từng bước xây dựng hệ thống tiện ích công cộng đi đôi với việc phát triển có chọn lọc, thử nghiệm các dịch vụ du lịch để thu hút du khách, làm cho bãi biển Quảng Nam trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhu cầu thiết thực của người dân và du khách, UBND tỉnh vừa phê duyệt Đề án quản lý và khai thác bãi biển Rạng - Núi Thành và bãi biển Bình Minh - Thăng Bình.

Đề án sẽ triển khai thực hiện trong 02 năm 2016 – 2017, với tổng kinh phí thực hiện hơn 6 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ gần 1,9 tỷ đồng, ngân sách huyện gần 4 tỷ đồng, còn lại là từ nguồn xã hội hóa.

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì thực hiện các nội dung mua sắm và cấp thiết bị, dụng cụ trang bị cho các bãi tắm; tổ chức tập huấn công tác cứu hộ, hướng dẫn các địa phương thực hiện đầu tư xây dựng các hạng mục cơ sở hạ tầng, tiện ích công cộng phục vụ bãi tắm. Theo dõi, kiểm tra tiến độ thực hiện, định kỳ báo cáo kết quả với UBND tỉnh. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc phát sinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổng hợp báo cáo UBND tỉnh xem xét, điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế.


Ảnh minh họa.

Đồng thời, yêu cầu UBND các huyện: Thăng Bình, Núi Thành lập dự án xây dựng các hạng mục cơ sở hạ tầng, tiện ích công cộng của bãi tắm từ nguồn vốn xây dựng cơ bản của tỉnh, địa phương và tích cực huy động nguồn xã hội hóa để triển khai thực hiện Đề án. Chỉ đạo các phòng, đơn vị chức năng và các địa phương thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác cứu hộ, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường.

Được biết hiện nay, 02 bãi biển Rạng - Núi Thành và Bình Minh - Thăng Bình đã được quy hoạch thành bãi tắm du lịch công cộng để phục vụ nhân dân và du khách. Đây là những bãi biển có tiềm năng về du lịch, lượng khách đến thăm quan và tắm biển ngày càng đông, để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ…

Trước đó năm 2013, UBND tỉnh cũng đã ban hành Đề án quản lý và khai thác một số bãi biển du lịch: Hà My – thị xã Điện Bàn, Cửa Đại – TP Hội An và Tam Thanh – TP Tam Kỳ. Đề án đã được sự đồng thuận của người dân, quan tâm đầu tư của các địa phương, cơ sở hạ tầng tại các bãi biển nêu trên được cải thiện đáng kể, công tác vệ sinh và an ninh trật tự được đảm bảo, việc quy hoạch sắp xếp lại các hộ dân kinh doanh và công tác cứu hộ được triển khai thực hiện tốt, không có tình huống đáng tiếc xảy ra. 

Tác giả: SKHĐT

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Quảng Nam

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

Thông tin - Thông báo

Liên Kết Web

BẢN QUYỀN THUỘC SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ QUẢNG NAM
Số 222/GP-BC do Cục báo chí ( Bộ văn hoá - thông tin ) cấp ngày 09/08/2006
Điện thoại:02353.810.394 Email:02353.810.396
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập